Điều đặc biệt về một cô giáo trên một bục giảng đặc biệt “Bước nhảy mùa Xuân”

Một người thầy giỏi giống như ngọn nến, nó đốt cháy chính mình và soi đường cho người rất nhiều người khác, ở mái trường THCS và THPT Lạc Hồng chúng tôi có thật nhiều những ngọn nến lung linh, tỏa sáng.

Thầy cô dìu dắt các thế hệ học trò bằng cả tri thức và lòng nhiệt huyết với nghề. Mỗi học sinh đều có ấn tượng sâu đậm với một thầy cô, chúng ta yêu và biết ơn thầy cô với những kiến thức thầy cô đã truyền đạt tận tình trong từng bài học. Nhưng với tôi, người cô đã cho tôi những cảm xúc nồng nàn nhất lại là một cô giáo có một bục giảng đặc biệt: sân trường. Cô là cô giáo dạy khiêu vũ, cô Nguyễn Thị Kim Trang!

Nhập mô tả ảnh tại đây

Những ám ảnh, sợ hãi về việc nhảy múa và thể hiện bản thân không biết từ bao giờ đã biến mất trong tôi. Cũng không rõ từ khi nào, tôi lại có cảm giác háo hức, mong đợi đến giờ học khiêu vũ đến vậy. Mải mê, hứng thú và được khích lệ là cảm giác tôi nhận được từ cô trong mỗi giờ học. Sự tiến bộ dần theo thời gian đã giúp tôi tự tin hơn và điều quan trọng: tôi cảm thấy vui vẻ, nhiều năng lượng và sức khỏe được cải thiện nhiều trong điệu nhảy quyến rũ này. Tôi thật may mắn khi được học với cô – cô giáo Trang.

Tôi còn nhớ rất rõ buổi học đầu tiên sau những tháng phải học online vì Covid19. Lần đầu tiên được nhìn thấy cô ngoài đời thực, tôi đã rất bất ngờ. Dường như, thời gian đã bất lực trước một người phụ nữ nhỏ bé như cô. Mái tóc cắt ngắn xoăn nhẹ gọn gàng và trẻ trung, mỗi động tác của cô đều vô cùng nhẹ nhàng, uyển chuyển. Cô luôn mang một phong cách thanh lịch, nhã nhặn từ trang phục đến thần thái tỏa ra từ gương mặt phúc hậu luôn nở nụ cười thật tươi.

Hình như, khi người ta học không giỏi môn nào thì sẽ cảm thấy sợ và ghét môn học đó, đương nhiên cũng sẽ chẳng mặn mà gì với giáo viên dạy nó. Tôi cũng không phải ngoại lệ. Tôi cũng chẳng có nhiều thiện cảm với cô khi học những động tác đầu tiên. Với tôi, chúng khó. Khó từ di chuyển đến sự phối hợp giữa tay với chân. Tôi tự ti vì không theo kịp các bạn. Nhưng rồi thời gian dần trôi, mọi việc dần thay đổi. Tôi nhận thấy sự ân cần, tận tụy của cô giáo Trang. Trong mỗi giờ dạy nhảy, có thể với học trò chúng tôi, đâu đó vẫn có sự mệt mỏi hay chán nản, nhưng với cô thì không. Cô luôn say mê, nhiệt huyết. Cô tỉ mỉ chỉ từng hàng, giúp đỡ các bạn phía sau chỉnh sửa từng động tác nhỏ. Sự chỉ dạy của cô, với tôi, càng ngày càng trở nên lôi cuốn và sau đó là thu hút nhiều bạn khác trong lớp. Ngay cả những bạn đã được cô cho tạm nghỉ vẫn dõi theo cô và thực hiện theo để thêm thuần thục bài nhảy của mình. Tôi cảm nhận được, đằng sau vóc người nhỏ bé, thanh thoát ấy là một ngọn đuốc rực sáng đam mê. Không chỉ là tình yêu với nhảy múa mà còn là khát khao truyền niềm đam mê ấy cho thế hệ trẻ chúng tôi. Trong giờ học, cô luôn nghiêm khắc, đúng mực nhưng cô cũng luôn dịu dàng và tỉ mỉ trong việc chỉ cho chúng tôi từ những động tác nhỏ nhất. Và một điều đặc biệt, dù là tiết đầu tiên của buổi học hay đã là tiết cuối cùng, chúng tôi vẫn luôn thấy nụ cười rạng rỡ trên môi cô. Đó là một nguồn năng lượng tích cực cho mỗi học sinh chúng tôi trong giờ học khiêu vũ. Sự nghiêm khắc của được bắt nguồn tình yêu thương nên các tiết học nhảy luôn là những trải nghiệm thú vị của các thế hệ học sinh trường Lạc Hồng.

Nhập mô tả ảnh tại đây

Vẫn còn có những lúc mất trật tự, những lúc mải chơi, những lúc làm cô buồn nhưng tôi cùng toàn thể các bạn học sinh 11A21 yêu cô nhiều lắm. Đã có những yêu cầu khắt khe, những nhắc nhở, phê bình nghiêm khắc từ cô, nhưng đối với tôi và các bạn, còn thương, còn để tâm, còn mong đợi thì cô mới làm như vậy.

Một tinh thần minh mẫn sẽ chỉ có trong một cơ thể dẻo dai và tráng kiện, đó là một trong nhưng điều mà học sinh Lạc Hồng chúng em luôn ghi nhớ.

Thưa cô! Có thể cô không nhớ em trong rất nhiều các học trò, nhưng em sẽ luôn nhớ từng động tác và nụ cười của cô trong mỗi giờ học dưới sân trường ngập tràn ánh nắng. Cảm ơn cô đã cho chúng em những giờ học ý nghĩa sau các bài học văn hóa vất vả. Cảm ơn cô vì đã trở thành một phần kỉ niệm đẹp của chúng em trong những năm tháng học trò dưới mái trường Lạc Hồng thân yêu. Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, em và các bạn mong cô sẽ luôn hạnh phúc và mãi nhiệt huyết với công việc đặc biệt này. Cô sẽ cùng chúng em đi tiếp trên con đường phía trước nha cô! Chúng em yêu cô nhiều lắm!

Tác giả: Bùi Huỳnh Anh Thư

HS Lớp 11A21. Trường THCS và THPT Lạc Hồng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hot Line: 0919 246 658